Tương lai của resort sòng bạc Elk Grove sẽ được thảo luận trong cuộc họp vào thứ Tư

Tương lai của resort sòng bạc Elk Grove sẽ được thảo luận trong cuộc họp vào thứ Tư

Tại California, các quan chức tại thành phố Elk Grove sẽ có cuộc họp muộn ngày hôm nay để thảo luận để tiếp tục với kế hoạch từ Wilton Rancheria nhằm xây dựng resort sòng bạc 400 triệu đô la Mỹ tại cộng đồng Sacramento County phía Nam.

Elk Grove
Hồi tháng trước, chính quyền sắp tới của Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng ứng dụng sử dụng đất mà trước đây các bang đã được Bộ Nội vụ Mỹ và Tổng thống Barack Obama cấp quyền. Hành động này đã khiến toàn bộ dự án đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ trong khi chờ kết quả của việc theo đuổi sau khi một cuộc trưng cầu dân ý địa phương được tổ chức bởi các nhóm phản đối sòng bạc, trong đó có một nhóm tự xưng là Hội đồng về trách nhiệm và sự tịnh vượng.
Tại cuộc họp vào thứ Tư, Hội đồng thành phố Elk Grove sẽ xem xét liệu nó có nên cho phép chỉ một cuộc trưng cầu dân ý càng sớm càng tốt vào ngày 6 tháng Sáu cùng với việc hủy bỏ thỏa thuận hồi tháng Mười đã ký với Wilton Rancheria mà đã mang đến cho bang này quyền mua 35,9 mẫu đất cho resort sòng bạc đã lên kế hoạch từ The Howard Hughes Corporation.
Theo tin tức từ tờ The Sacramento Bee, Wilton Rancheria – công ty được liên bang công nhận – muốn xây dựng một khách sạn mười hai tầng, cùng với một spa, không gia sự kiện rộng 30.000 feet vuông, trung tâm thể dục và sòng bạc được trang bị 2.000 máy đánh bạc và 84 bàn chơi. Diện tích đất dành cho kế hoạch này nằm trong Elk Grove, ở phía nam thủ phủ bang ở Sacramento, và tiếp giáp với một trung tâm đang xây dựng dở mà đã được rào kín kể từ khi nhà phá triển trước đó bị phá sản vào năm 2009.
Tờ báo đưa tin rằng Wilton Rancheria đã để mất sự công nhận của liên bang vào năm 1964 trước khi được chỉ định lại trong năm 2009 sau 45 năm khi hơn 700 thành viên của nó đấu tranh về kinh tế. Raymond Hitchcock, Chủ tịch Wilton Rancheria, giải thích rằng hơn 60% bang hiện giờ đang thất nghiệp và các sòng bạc được đề xuất sẽ mang đến cơ hội cho các thành viên trở nên tự túc và tận hưởng các dịch vụ như phòng khám sức khỏe và học bổng.