Thắng trận, Allegri vẫn lo lượt về

Thắng trận, Allegri vẫn lo lượt về

HLV Allegri của Juventus khẳng định rằng Monaco sẽ tới Juventus với tâm trí “không có gì để mất” sau khi bị đội bóng của ông hạ đo ván 2-0 trên đất Pháp.


Cú đúp của Huguain đã giúp Juventus gần như đặt cả 2 chân trong trận chung kết Cúp C1 rồi. Như lẽ thường tình, có lẽ đây là lúc để họ có thể nghĩ tới Real trong trận đấu tại Cadiff được rồi. Trong trận đấu ngày hôm kia, Real cũng đã gần như vượt ải Atletico với tỉ số 3-0.
Tuy nhiên, HLV người Italia nói rằng việc vẫn chưa xong, và chiến thắng này nhờ cả vào công của Buffon. Siêu thủ môn của Juve đã trải qua 621 phút tại giải mà chưa biết đến mùi vào lưới nhặt bóng là gì.
Allegri nói: “Chúng tôi chưa hoàn thành công việc. Monaco sẽ tới Turin mà không còn gì để mất.
Chúng tôi đã ở rất gần Cadiff rồi. Nhưng giờ chưa phải là lúc nghĩ tới Real Madrid. Chúng tôi vẫn còn Monaco chưa chính thức vượt qua. Chúng tôi cần chơi lượt về cực tốt và có thái độ đúng đắn.
Khi chúng tôi dẫn trước, đã có vài đường chuyền nguy hiểm mà Dani Alves không theo kịp, rồi tới Andrea Barzagli. Nhưng dù sao chúng tôi vẫn nên vui. Vẫn còn lượt về ở phía trước, và đó là một trận đấu nghiêm túc.
Tôi phải dành lời khen ngợi cho toàn đội, bởi việc này là không dễ dàng. Monaco là đội bóng chất lượng. Chúng tôi đã mắc vài sai lầm nhưng Buffon rất xuất sắc ngày hôm nay.
Bạn biết đấy, khi cần Buffon có, khi khó bạn có thể phụ thuộc Buffon. Cậu ấy là nhất thế giới, luôn sẵn sàng cho các trận đấu lớn”.
Tuy vậy, Allegri không hài lòng 100% về các học trò.
“Tôi nghĩ chúng tôi khởi đầu rất tốt, và sau đó Monaco đã bật lại và khiến chúng tôi để mất vị trí nhiều lần, đặc biệt là Mandzukic.
Trong hiệp 2 chúng tôi đã thi đấu tốt hơn, nhưng Alves thì lại gây ra sai lầm và khiến Barzagli đơn thân chọi 2 cầu thủ đối phương.
Chúng tôi đã có thể chơi tốt hơn, nhưng dù sao chúng tôi cũng có bàn thắng, lại còn theo đúng kiểu phản công giống Monaco. Họ chơi theo chiều dọc, vì vậy bạn cần chuyền lên, nếu không được thì chuyền xuống, cốt phải kiểm soát bóng.
Chúng tôi đang có mùa giải tốt. Để làm cho nó tuyệt vời hơn, mọi người cần bình tĩnh và tập trung”.
Hậu vệ Chiellini thêm vào: “2-0 trên sân khách là kết quả quan trọng. Chúng tôi rất vui, nhưng nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn thế nếu phòng thủ và sử dụng bóng tốt hơn”.