Southampton sa thải HLV Claude Puel

Southampton sa thải HLV Claude Puel

Southampton đã đường ai nấy đi với ông Claude Puel chỉ sau một mùa giải gắn bó.

Tương lai của vị HLV 55 tuổi đã được đặt dấu hỏi khi Southampton do ông dẫn dắt chỉ có thể về thứ 8 trong cuộc đua Premier league mùa giải vừa qua, đứng sau Everton của người tiền nhiệm Ronald Koeman. Ngoài ra, chiến lược gia người Pháp còn giúp Southampton vào đến chung kết cúp Liên đoàn.

Tuần trước, giám đốc thể thao Les Reed của The Saints đã tuyên bố ông sẽ cân nhắc những sự thay đổi có thể xảy ra sau khi ông họp tổng kết mùa giải với chủ tịch đội bóng Ralph Krueger.

Và cuối cùng, The Saints đã tuyên bố trên trang web của mình: “Hôm nay, Southampton đã có thể xác nhận rằng chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng với Claude Puel, có hiệu lực ngay lập tức.

Tất cả mọi người tại Southampton đều muốn bày tỏ lời cảm ơn tới ông Claude vì đã làm việc chăm chỉ suốt một năm qua. Chúng tôi mong cho ông gặp nhiều điều tốt đẹp trong tương lai.

Chúng tôi vẫn đang trên con đường tìm kiếm một HLV mới. Tất cả đều tự tin rằng sẽ tìm được một người phù hợp với định hướng lâu dài của đội bóng”.

Puel trước khi chuyển tới Southampton làm việc tại đội bóng Pháp Nice. Trong mùa giải đầu tiên và cũng là cuối cùng tại Southampton, ông thắng 12 trên 38 trận, kết thúc ở vị trí thứ 8, nhưng cũng chỉ nhiều hơn đội xếp thứ 17 có 6 điểm mà thôi.

Puel được tiền vệ Eden Hazard của Chelsea nhận xét là một trong những HLV hay nhất thế giới, bởi cả 2 đã từng có thời gian làm việc với nhau tại Lille.

Puel chưa từng nghĩ rằng ông sẽ bị Southampton sa thải. Ông thường xuyên nói rằng ông muốn tiếp tục cống hiến tại sân St. Mary’s. Hiện tại, Southampton được cho là đang muốn đề nghị HLV cũ của Dortmund, ông Thomas Tuchel tới đội bóng.