Liverpool từ chối lời đề nghị thứ 2 trị giá 90 triệu bảng cho Coutinho từ Barcelona

Liverpool từ chối lời đề nghị thứ 2 trị giá 90 triệu bảng cho Coutinho từ Barcelona

Liverpool đã ngay lập tức nói không với lời đề nghị mua tiền vệ Philippe Coutinho từ Barcelona. Đây là lần thứ 2 đội bóng xứ Catalan bị Câu lạc bộ thành phố cảng từ chối đề nghị mua cầu thủ người Brazil. So với trước đó, lời đề nghị đã được tăng từ 70 triệu bảng lên 90 triệu bảng, nhưng chừng đó vẫn chưa thể xoay chuyển được ý chí giữ người sắt đá của đội bóng nước Anh.

Coutinho
Trong hơn 90 triệu bảng mà đội bóng Tây Ban Nha đề nghị lần này thì có 76.8 triệu bảng là tiền tươi thóc thật, còn 13.6 triệu bảng nữa được cộng thêm qua các điều khoản có điều kiện trong tương lai.
Tuy nhiên, Liverpool vẫn rất sắt đá với quan điểm của mình. Đó là Coutinho không phải là để bán. Trên thực tế, Coutinho mới kí gia hạn hợp đồng với đội bóng áo đỏ trong tháng 1 năm nay. Bản hợp đồng mới sẽ giữ anh ở lại Liverpool thêm tận 5 năm nữa.
Trước đó vào tháng trước, người khổng lồ tới từ La Liga đã đề nghị mua tài năng người Brazil với giá 72 triệu bảng nhưng đã bị từ chối. Tuy nhiên, Barca đã tuyên bố rằng họ vẫn quyết tâm có được Coutinho, nhất là khi họ vừa mới bán được Neymar cho Paris Saint Germain với giá cắt cổ và giờ đây thừa tiền để nổ một bom tấn kỉ lục của câu lạc bộ.
Hiện tại, Coutinho là một nhân tố cực kì quan trọng trong đội hình của Liverpool. Anh tới với thành phố cảng từ Inter Milan tháng 1/2013. Tuyển thủ người Brazil cũng đã tuyên bố rằng trừ phi Barca chịu trả 109 triệu bảng, còn không thì anh sẽ không ra đi nếu không có sự đồng ý từ đội bóng chủ quản.
Huấn luyện viên Jurgen Klopp hôm thứ 4 đã nói rằng, Liverpool hiện tại đang có tình hình tốt trước mùa giải mới. Tuy nhiên, ông đã giữ im lặng về tương lai của Coutinho.
Nhiều nhà phân tích nhận định, Liverpool khó mà có thể giữ chân cầu thủ sáng tạo của mình, nhất là khi anh đã từng công khai rằng muốn tới Nou Camp chơi bóng. Nếu có thể, giỏi nhất là họ sẽ giữ được anh thêm 12 tháng nữa mà thôi.