Jose Mourinho cho rằng Lukaku còn lâu mới bằng được Rooney

Jose Mourinho cho rằng Lukaku còn lâu mới bằng được Rooney

HLV của MU cho rằng Lukaku sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách nếu muốn đạt được những gì Rooney đã có.

Lukaku vs Rooney
Rooney là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử cho Man United. Anh sẽ trở lại Old Trafford cuối tuần này trong màu áo Everton để đối đầu với Quỷ đỏ.
Còn Lukaku thì vừa mới từ Everton sang Man United, anh cũng sẽ gặp lại đội bóng cũ. Tiền đạo người Bỉ đã ghi 6 bàn từ đầu mùa, nhưng như vậy là chưa đủ để thuyết phục ông Mourinho.
HLV này nói: “Tôi nghĩ Wayne đã dành 10 năm sự nghiệp, mà khi đó Premier League chưa khó khăn như bây giờ.
Hồi đó, ghi bàn dễ dàng hơn, bởi vì có khoảng cách lớn giữa các đội mạnh và yếu. Còn giờ Premier League có các hàng thủ mạnh hơn nhiều”
HLV người Bồ Đào Nha cũng cho rằng đội bóng của ông hiện giờ có bản năng sát thủ mà họ thiếu ở mùa trước. Mùa trước, Ibra là ngòi nổ gần như duy nhất của Quỷ đỏ, còn năm nay họ có Lukaku. Nhưng Mourinho không muốn áp lực đè nặng lên vai một mình tiền đạo này.
“Tiền đạo không phải là tất cả. Tiền đạo rất quan trọng, nhưng không đủ để giành danh hiệu.
Lukaku hiện tại có nhiều sự hỗ trợ hơn Ibra có năm ngoái. Sự tự tin cũng khác, và họ đã sang năm thứ 2 của sự phát triển, do đó kinh nghiệm cũng nhiều hơn.
Nói thế không có nghĩa Lukaku không đáng được ghi nhận. Cách cậu ấy chơi bóng và cống hiến đều đóng góp cho lối chơi chung. Chúng tôi rất vui”.
Mourinho cũng đặt niềm tin vào một người cũ nữa của Everton là Fellaini, dù anh này năm ngoái đã biếu đội bóng cũ 1 quả penalty trong trận hòa 1-1 giữa 2 đội tại Goodison Park. Ông nói:
“Tôi không đẩy cầu thủ lên ghế dự bị chỉ vì một sai lầm. Fellaini cũng vậy. Khi cầu thủ mắc sai lầm, bản thân anh ta đã dằn vặt lắm rồi, không cần thêm ai phê bình đâu”.