Đồng đội của Harry Kane cho rằng anh sẽ phải cạnh tranh với Lukaku cho Chiếc giày vàng

Đồng đội của Harry Kane cho rằng anh sẽ phải cạnh tranh với Lukaku cho Chiếc giày vàng

Hậu vệ Jan Vertonghen cho rằng Lukaku sẽ tranh chấp quyết liệt với người đồng đội của anh tại Tottenham, Harry Kane cho danh hiệu Chiếc giày vàng mùa này. Anh cũng cho rằng cuộc so kè giữa 2 người sẽ được quyết định bởi trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Harry Kane
Vertonghen vừa mới lập kỉ lục cho ĐT Bỉ khi anh là cầu thủ được ra sân nhiều nhất, vượt qua Jan Ceulemans. Tổng cộng, anh đã 97 lần góp mặt trong màu áo ĐT Bỉ.
Lukaku cũng đã có bàn thắng thứ 16 cho Bỉ chỉ trong lần thứ 13 xuất hiện ở đội tuyển quốc gia. Và Vertonghen tin rằng người đồng đội trẻ tuổi của mình ở tuyển sẽ tiếp tục phong độ ấn tượng cho cả ĐT Bỉ lẫn cấp độ CLB và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Harry Kane. Anh nói:
“Trong mắt tôi, thật khó để phân tài cao thấp 2 người đó. Tôi nghĩ họ sẽ cạnh tranh danh hiệu Chiếc giày vàng cho tới trận đấu cuối cùng của mùa giải năm nay, giống như họ đã làm năm ngoái.
Tất nhiên, Lukaku đang có phong độ tuyệt vời. Harry cũng rất đặc biệt. Tới mức mà tôi không có ngôn từ gì có thể diễn tả được họ.
Và cả 2 người bọn họ đều rất khác biệt”.
Liverpool sẽ đối mặt với một nhiệm vụ rất vất vả khi hàng thủ yếu xìu của họ phải đối mặt với cỗ máy ghi bàn Lukaku cuối tuần này. Tiền đạo 24 tuổi đã ghi 7 bàn trong 7 trận cho Man United mùa này.
Còn Kane cũng đã có 6 bàn mùa này, và anh vừa có vinh dự góp mặt trong danh sách 30 cầu thủ rút gọn cho danh hiệu Quả bóng vàng. Tiền đạo 24 tuổi đã đoạt Chiếc giày vàng mùa trước với 29 bàn, nhiều hơn Lukaku 4 bàn.
Vertonghen nói tiếp: “Harry và Romelu đều có các phẩm chất riêng. Tôi không hề muốn phải đối đầu với bọn họ. 2 tuần nữa, tôi sẽ phải đối mặt với Romelu”.