Tiền đạo Southampton Charlie Austin bị cấm thi đấu 3 trận do hành vi bạo lực

Tiền đạo Southampton Charlie Austin bị cấm thi đấu 3 trận do hành vi bạo lực

Tiền đạo Charlie Austin của Southampton đã bị phạt treo giò 3 trận sau khi bị buộc tội vì những hành vi bạo lực đối với thủ môn của Huddersfield, Jonas Lossl.

Tiền đạo Southampton Charlie Austin bị cấm thi đấu 3 trận do hành vi bạo lực

Austin chấp nhận án phạt, nhưng lập luận của anh rằng án đình chỉ thi đấu là quá mức đã bị Ủy ban Điều tiết độc lập bác bỏ.

Sự việc liên quan đến Lossl đã không được các trọng tài nhìn thấy trong trận hòa 1-1 nhưng đã được phát hiện trên video quay lại.

Austin đã ghi bàn thắng thứ 5 cho The Saints trong 5 trận đấu gần đây nhất của anh tại Premier League, nhưng trong phút thứ 32 của trận đấu, 8 phút sau khi đưa bóng vào lưới, anh đã chạm giày vào mũi của Lossl khi đang theo bóng.

Câu hỏi được đặt ra là liệu tiền đạo này có bị đuổi khỏi sân không, khi Charlie Nicholas trong phòng thu Soccer Saturday nói rằng: “Anh ấy rất may mắn khi đó không phải thẻ đỏ”.

Huấn luyện viên trưởng của Huddersfield, David Wagner, đã an ủi Austin sau cú va chạm chớp nhoáng.

“Sau khi xem đoạn băng video, điều này thường không bao giờ xảy ra, khi mà một đối thủ gây rắc rối cho một đối thủ khác có mục đích”, vị huấn luyện viên người Đức nói.

“Tôi không thích nói điều này, nhưng theo cách này, Jonas cũng hoàn toàn ngạc nhiên, đây là một thử thách khó chịu và tôi cũng thích phải nhìn thấy điều đó.

“Điều này không nên xảy ra. Charlie Austin đã đưa ra quyết định sai lầm trong thời điểm đó.”

Sau một giờ, Austin đã bỏ lỡ cơ hội vàng để nâng tỷ số lên 2-0 cho Southampton, nhưng đã thất bại trong việc vượt qua Lossl mặc dù có rất nhiều không gian.

Dù sao, Austin có khả năng sẽ bỏ lỡ những trận đấu còn lại của Southampton sau khi dính chấn thương gân kheo khi sút bóng ở cuối hiệp hai.