Jurgen Klopp tái khẳng định mục tiêu top 4 mùa này

Jurgen Klopp tái khẳng định mục tiêu top 4 mùa này

HLV Jurgen Klopp của Liverpool khẳng định rằng chỉ cần đội bóng của ông kết thúc mùa giải trong top 4 thì đó đã là thành công rồi. HLV người Đức cho rằng đó là một mục tiêu thực tế hơn việc mơ về chức vô địch lúc này.

Jurgen Klopp tái khẳng định mục tiêu top 4 mùa này

Kể từ năm 2009, Liverpool chưa từng kết thúc 2 mùa giải liên tiếp trong top 4. Và Klopp đang có cơ hội làm được điều đó. Hiện tại, đội bóng của ông đang hơn đội xếp thứ 5 là Tottenham 2 điểm. Và cuối tuần này, họ sẽ có cơ hội nới rộng khoảng cách đó khi đụng độ chính đối thủ.

Klopp nói: “Khi bạn bắt đầu mùa giải, bạn có thể mơ mộng, nhưng sau đó thì bạn cần trở lại với thực tế.

Ai cũng muốn vô địch, đặc biệt là Liverpool. Nhưng mùa này thì quá khó vì Man City đang chơi rất hay. Vậy thì mục tiêu bây giờ là thứ 2, thứ 3 hoặc thứ 4, tất cả đều đủ tốt và đều khó đạt được ngang nhau.

Tất cả đều nghĩ Arsenal đã xong rồi, nhưng chưa đâu. Vậy là có 5 đội cạnh tranh cho 3 vị trí, cho nên top 4 mùa này là thành công rồi”.

Nói về việc để mất Coutinho trong khi Tottenham giữ nguyên được đội hình, Klopp cho rằng:

“Tôi chỉ có thể nói rằng Tottenham hiện giờ là một dự án thú vị. Tôi không biết nhiều về họ, nhưng có vẻ các cầu thủ muốn ở bên nhau. Đó là điều tốt cho họ.

Cả thế giới chuyển nhượng đang phát điên, còn Harry Kane vẫn ở đó. Dele Alli, rồi Eriksen, rồi Heung-min Son, tất cả đều rất giỏi về muốn thi đấu cùng nhau.

Cả thế giới mua cầu thủ, nhưng lại không ai mua nổi từ Tottenham. Có lẽ họ không muốn ra đi”.