Pep Guardiola nói về tương lai của Sane và Sterling

Pep Guardiola nói về tương lai của Sane và Sterling

HLV Pep Guardiola tin rằng Raheem Sterling và Leroy Sane còn có thể tiến bộ thêm nữa trong mùa giải sau trong màu áo Man City.

Pep Guardiola nói về tương lai của Sane và Sterling

Cặp đôi này đóng vai trò trụ cột trong chiến dịch đại thành công của Man City khi họ trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử nước Anh giành 100 điểm.

Cả Sane và Sterling đều có số bàn thắng và kiến tạo vượt xa mùa giải trước. Sterling đã ghi 18 bàn và Sane là 10.

Nhưng Guardiola cho rằng: “Họ còn có thể làm tốt hơn. Tôi có cảm giác như vậy.

Nếu tôi không tin tưởng vào việc đó thì tôi sẽ không nói ra. Tôi nghĩ cả 2 đều có thể cải thiện ở những việc đơn giản như xử lý bóng bước 1, ra quyết định trên sân, hoạt động ở không gian hẹp và kiểm soát bóng.

Điều mà tôi thấy ở các cầu thủ dày dặn hơn ở vị trí đó, rằng họ tận dụng cơ hội cực kì hiệu quả”.

Sane chính là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh năm nay. Còn Sterling đứng thứ 3 trong số những người ghi nhiều bàn nhất cho City.

Pep nói tiếp: “Raheem mùa này đã biến áp lực thành những bàn thắng. Cậu ấy giờ như một tiền đạo. Tôi đã chỉ đạo cậu ấy xâm nhập vòng cấm nhiều hơn, và giờ cậu ấy đã ghi nhiều bàn hơn.

Một điều rất tốt ở chúng tôi, đó là nhiệm vụ ghi bàn không phải chỉ ở các tiền đạo. Điều này là rất quan trọng, khi các tiền vệ cánh cũng cso thể ghi được nhiều bàn thắng song song với việc kiến tạo hiệu quả.

Ví dụ như ở Bayern, họ có Robben. Khi có những nhân tố như thế bạn có thể giành chiến thắng nhiều hơn trong những trận đấu. Còn nếu bạn cứ phụ thuộc vào những tiền đạo thì bạn sẽ mất điểm”.