Harry Kane hi vọng loạt trận ở World Cup của đội tuyển Anh có thể truyền cảm hứng cho một thế hệ

Harry Kane hi vọng loạt trận ở World Cup của đội tuyển Anh có thể truyền cảm hứng cho một thế hệ

Harry Kane hi vọng loạt trận ở World Cup của đội tuyển Anh có thể truyền cảm hứng cho một thế hệ

Harry Kane cho biết đội tuyển Anh xác định sẽ “kết thúc công việc” tại Nga và hi vọng sự thay đổi bất ngờ của họ với chiến thắng tại Worrld Cup sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo.

Tiền đạo Tottenham sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên đeo băng đội trưởng Tam Sư trong một trận bán kết kể từ sau Terry Butcher vào hồi năm 1990 khi anh dẫn dắt đội tuyển trong trận gặp Croatia vào thứ Tư này – và ý nghĩa của khoảnh khắc này sẽ không hề vô nghĩa đối với anh.

Kane thậm chí còn chưa sinh ra khi thầy trò Sir Bobby Robson thua trong trận đấu đau khổ ở Tây Đức, trong một loạt đá luân lưu ở Turin, nhưng biết được vị trí của mình trong đội hình quay trở lại với chiến thắng duy nhất của đội tuyển quốc gia trên sân nhà cách đây 52 năm.

Anh đã gặp người anh hùng của trận chung kết năm 1966, Sir Geoff Hurst, và biết rằng anh có thể chỉ cách việc giành được thành tích mà nhiều người sợ sẽ không bao giờ lặp lại có một tuần.

“Thật ngạc nhiên khi gặp bất kỳ anh hùng nào từ  những năm 66 và nó mang lại cho bạn rất nhiều cảm hứng, rõ ràng đã lâu rồi kể từ khi đội tuyển Anh thi đấu tốt trong một giải đấu lớn”, anh nói.

“Là một cầu thủ, và là một người chuyên nghiệp, tôi biết rằng tôi có một công việc, cả trên và ngoài sân cỏ, để truyền cảm ứng cho mọi người và những đứa trẻ đang theo dõi giải đấu này. Điều đó rất thú vị bởi vì tôi đã từng là một trong những đứa trẻ lớn lên với mong muốn được thi đấu cho đội tuyển Anh. Vì vậy, ở vị trí này ngày hôm nay, dẫn dắt đội tuyển thi đấu, tôi thực sự rất tự hào.

“Không ai muốn quay trở về nước. Mọi người đều muốn kết thúc công việc, và chúng tôi hào hứng để cố gắng và làm điều đó. Chúng tôi muốn ở đây cho đến lúc cuối cùng. Chúng tôi đang từng bước gần hơn đến với trận đấu lớn nhất của một giải bóng đá chuyên nghiệp.”