Euro 2024 sẽ tổ chức tại Đức

Euro 2024 sẽ tổ chức tại Đức

Euro 2024 sẽ tổ chức tại Đức

Trong thông báo mới nhất của UEFA , Euro 2024 sẽ được tổ chức tại Đức và quyết định này đã được Uỷ ban điều hành UEFA thông qua. Được biết, Đức đã phải cạnh tranh quyết liệt với đối thủ duy nhất là Thổ Nhĩ Kỳ để giành được sự tín nhiệm của 17 thành viên UEFA.

Theo nguồn tin của Letou, đây là lần trở lại sau 18 năm của Đức khi đăng cai tổ chức một sự kiện bóng đá quy mô quốc tế. Lần gần đây nhất, World Cup năm 2006 đã tổ chức tại Đức và được đánh giá là thành công vang dội, để lại dấu ấn sâu sắc của quốc gia này trong lòng bạn bè quốc tế.

Theo công bố, Euro 2024 được tổ chức tại 10 sân vận động thuộc các thành phố của Đức gồm Olympiastadion (Berlin), Weserstadion (Bremen), Signal Iduna Park (Dortmund), Esprit Arena (Dusseldorf), Cmmerzbank Arena (Frankfurt), Veltins Arena (Gelsenkirchen), Volksparkstadion (Hamburg), HDI Arena (Hannover), RheinEnergieStadion (Cologne), Red Bull Arena (Leipzig), Borussia Park (Monchengladbach), Allianz Arena (Munich), Max Morlock Stadion (Nurnberg) và Mercedes-Benz Arena (Stuttgart).

Như vậy, sau khi phải bỏ cuộc sớm tại World Cup 2018, đây là động thái đầu tiên và rõ ràng nhất của Đức khi muốn thông báo lại với thế giới rằng, họ vẫn là cường quốc bóng đá mạnh trên thế giới. Và người hâm mộ hoàn toàn có thể đặt lại niềm tin ở những cỗ xe tăng của Đức.

Trước mắt, Euro 2020 sẽ được UEFA thông báo tổ chức ở 12 thành phố khắp châu Âu. Trong khi đó, giải đấu Champions League sẽ chính thức sử dụng VAR bắt đầu từ mùa giải sau. Tổ chức này luôn được đánh giá cao vì sự đổi mới liên tục, mang lại nhiều mới lạ cho nền bóng đá châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.