Niềm tự hào Bi-a của Việt Nam

Niềm tự hào Bi-a của Việt Nam

Niềm tự hào Bi-a của Việt Nam

Những ngày gần đây, Việt Nam đang nổi lên trong làng bi-a thế giới như là 1 thế lực mới. Liên tiếp tham gia các giải đấu lớn, các cơ thủ Viêt Nam đã có dịp chạm trán với hàng loạt những tên tuổi lớn như: Caudron Frederic, Blomdahl Torbjorn, Morales Robínon…

Tuy nhiên , các cơ thủ gạo cội , sừng sỏ , lẫy lừng trong làng bi-a thế giới đang thực sự lo ngại khi phải đối đầu với các cơ thủ Việt nam. Điển hình trong số đó có Caudron Frederic, chỉ từ tháng 5/2018 lại nay đã 3 lần thất thủ trước các tay cơ Việt Nam như trận thua tại bán kết giữa Trần Quyết Chiến và Caudron tại giải World Cup diễn ra ở TP. HCM hồi tháng 5 vừa qua. Sau 23 lượt cơ, tưởng chừng thua cuộc  đến nơi khi bị Caudron dẫn trước với tỉ số 29-35, tay cơ Việt Nam đã vùng lên với 3 lượt cơ, bất ngờ lội ngược dòng thắng đối thủ số 1 thế giới 40-39 đầy nghẹt thở, biến trận chung kết thế giới thành câu chuyện riêng của các cơ thủ chủ nhà.

Tại giải đấu World Masters 3CC diễn ra vào tháng 7 tại Hàn Quốc, tay cơ số 1 thế giới, ứng viên số 1 của giải lại bị Mã Minh Cẩm đánh bại ngay tại vòng bảng, với tỉ số 40-28, tạo nên cú sốc cực lớn.

Tại giải Masters cúp kiện tướng 3C cũng ở Hàn Quốc vào tháng 9, Trần Quyết Chiến một lần nữa đánh bại Caudron Frederic trong trận chung kết với tỉ số nghẹt thở 40-39 sau 20 lượt cơ.

Ở trận tứ kết giải World Cup diễn ra ở La Baule (Pháp), Caudron Ferderic cũng suýt thua Mã Minh Cẩm. Ở trận đấu này cơ thủ Việt Nam đã có lúc dẫn đối thủ với khoảng cách 13 điểm và chỉ chịu thua sat nút với tỉ số 39-40

Là 1 trong những môn thể thao hiếm hoi mà các vận động viên nước nhà đang ở tầm cao của thế giới, người hâm mộ Việt Nam đang háo hức chờ đợi màn so tài của các cơ thủ nước nhà với các siêu sao đương đại, trong đó có tay cơ số 1 thế giới Caudron Frederic tại các giải Masters Guri 3C và World Cup diễn ra ở Hàn Quốc vào tháng 11 tới.

Hy vọng Bi-a sẽ là tấm gương để các môn thể thao khác học tập, noi theo.