Tứ kết Asian Cup 2019 sẽ sử dụng công nghệ VAR

Tứ kết Asian Cup 2019 sẽ sử dụng công nghệ VAR

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), công nghệ VAR sẽ bắt đầu được sử dụng từ vòng tứ kết giải đấu Asian Cup tại UAE vào năm sau. Công nghệ này được phát minh nhằm cho phép trọng tài chính xem lại các đoạn video để quyết định các tình huống bàn thắng, phạt 11m và thẻ đỏ trong các trận đấu.

Tứ kết Asian Cup 2019 sẽ sử dụng công nghệ VAR

Cụ thể, VAR sẽ được sử dụng trong 7 trận đấu và tại 4 sân đăng cai VCK Asian Cup 2019. Đây cũng là giải đấu có quy mô lớn hơn 4 kỳ giải trước khi tăng gấp đôi số lượng đội tham dự từ 16 lên 24 đội.

VCK Asian Cup 2019 diễn ra từ ngày 5.1 đến ngày 1.2.2019 với 51 trận đấu được thi đấu ở 8 sân đạt đẳng cấp thế giới trên bốn thành phố gồm Al Ain, Abu Dhabi, Dubai và Sharijah. Kể từ năm 1996, đây là lần thứ hai UAE đăng cai giải bóng đá lớn nhất khu vực châu Á.

Hiện tại, quốc gia này đang phải giải quyệt một lượng lớn công việc để đảm bảo rằng công nghệ có thể đóng một vai trò tại giải đấu từ các vòng cuối cùng.

VAR đã được áp dụng tại World Cup 2018 tại Nga nhưng vẫn còn để lại nhiều tranh cãi. Hiện công nghệ này đang được sử dụng tại các giải đấu lớn của châu Âu như La Liga (Tây Ban Nha), Bundesliga (Đức), Ligue 1 (Pháp) và Serie A (Ý).

Trong khi đó, đội tuyển Iran sau khi đối mặt với nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế do được cho là có sự can thiệp của Chính phủ vào nội bộ Liên đoàn bóng đá nước này (FFIRI) đã xác nhận vẫn sẽ tham dự Asian Cup 2019. Như vậy, Iran sẽ là đội nằm chung bảng D cùng với Việt Nam, Iraq và Yemen.