Cơ hội của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019

Cơ hội của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019

Cơ hội của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019

ĐT Việt Nam nằm ở bảng D, Asian Cup 2019 cùng với các đội bóng đến từ Tây Á là Iran, Iraq và Yemen. Đây là bảng đấu ẩn chứa nhiều bất ngờ dành cho người hâm mộ. Iran đứng ở vị trí 29 trên BXH FIFA và từng 3 lần lên ngôi vô địch giải đấu. Iraq khiêm tốn hơn với thứ hạng 88, nhưng cũng đã từng xưng vương vào năm 2007. Trong khi Yemen, dù xếp sau Việt Nam về thứ hạng, nhưng cũng sẵn sàng gây bất ngờ cho mọi đối thủ với ưu thế về thể hình. Còn Việt Nam, với ngôi vương của bóng đá khu vực Đông Nam Á vừa giành được, cũng khiến các đối thủ phải thận trọng và cảnh giác hơn.
Tuy nhiên, với dàn cầu thủ trẻ đang có phong độ cao sau những giải đấu thành công trong năm 2018, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo tài năng và mát tay thì cơ hội lọt vào vòng 1/8 của ĐT Việt Nam vẫn rất khả thi. Bởi thể thức thi đấu Asian Cup 2019 có khá nhiều thay đổi với việc tăng từ 16 lên 24 đội, chia làm 6 bảng , 2 đội đầu bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng 1/8. Như vậy, dù khó tranh chấp với Iran và Iraq để có vé trực tiếp đi vào vòng sau, nhưng để lọt vào top 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất là điều không quá khó đối với ĐT Việt Nam.
Hơn nữa quá khứ chúng ta luôn có thành tích thi đấu tốt với các đội bóng đến từ Tây Á, điều đó tạo nên sự tự tin rất lớn cho các cầu thủ trẻ mỗi khi ra trận.
Năm 2007, lần đầu được tham dự VCK Asian Cup với tư cách là đồng chủ nhà, ĐT Việt Nam đã giành được vị trí thứ 2 của bảng đấu để lọt vào vòng sau. 12 năm sau, các cầu thủ trẻ của “những ngôi sao vàng” lại đứng trước cơ hội lớn để đưa bóng đá nước nhà tiếp tục vươn tầm châu lục.