Trận hòa khó nhọc của Barcelona

Trận hòa khó nhọc của Barcelona

Barcelona có chuyến làm khách ở San Mames của Athletic Bilbao trong khuôn khổ vòng 23 La Liga khi tin vui Atletico Madrid đã để thua Real Madrid ở trận đấu sớm. Do đó nếu giành trọn 3 điểm, họ sẽ nới rộng cách biệt với đội nhì bảng lên thành 8 điểm.

Trận hòa khó nhọc của Barcelona
Tuy nhiên, Bilbao không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt. Chính chủ nhà mới là đội tạo ra các cơ hội nguy hiểm đầu tiên với cú sút đi sát mé ngoài cột dọc của Yuri ở phút 11, pha dứt điểm rất tốt của Suaeta ở phút 17 và pha móc vô-lê ngẫu hứng rất đẹp mắt của Raul Garcia ở phút 24 đều được thủ môn Ter Stegen xuất sắc cứu thua.
Nửa cuối hiệp 1, Barcelona mới dần lấy lại thế trận. Lionel Messi có cú bấm bóng ở phút 26 đưa bóng dội xà ngang và ở phút 37, siêu sao người Argentina lại có cú sút xa khiến thủ thành Iago Herrerin bắt không dính bóng, nhưng vẫn chưa thể có bàn thắng.
Bước vào hiệp 2, cả 2 đội cùng đẩy cao tốc độ trận đấu. Rất ngạc nhiên khi Bilbao vẫn là đội tạo ra được những cơ hội rõ ràng hơn. Phút 65, San Jose có cú sút xa đưa bóng đi chệch khung thành chỉ trong gang tấc khiến thủ môn Ter Stegen được 1 phen thót tim và ở phút 82 Inaki Williams dứt điểm cận thành khiến Barcelona lại 1 phen hú vía, may mà Ter Stegen đã có phản xạ xuất thần cứu thua.
Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao khi Oscar De Marcos nhận thẻ vàng thứ 2 với lỗi để bóng chạm tay khiến Bilbao chỉ còn 10 người trên sân ở phút bù giờ thứ nhất. Những giây cuối cùng, Yeray Alvarez va chạm với Nelson Semedo trong vòng cấm, nhưng trọng tài chính Carlos Del Cerro sau khi tham khảo ý kiến các trợ lý đã không cho Barcelona được hưởng penalty.
Chỉ giành được 1 điểm, Barcelona vẫn dẫn đầu BXH La Liga nhưng chỉ còn hơn đội nhì bảng Real Madrid 6 điểm khiến cho cuộc cạnh tranh ngai vàng ở giải đấu số 1 Tây Ban Nha lại trở nên hấp dẫn.