Cơ hội và thách thức dành cho Nguyễn Công Phượng

Cơ hội và thách thức dành cho Nguyễn Công Phượng

Cơ hội và thách thức dành cho Nguyễn Công Phượng

Sau thời gian sang Nhật thi đấu không thành công, Nguyễn Công Phượng trở về HAGL và tỏa sáng cùng các đội tuyển bóng đá Việt Nam trong năm 2018 và Asian Cup 2019. Đầu năm 2019, Công Phượng đến CLB Incheon United của Hàn Quốc theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL.
Theo Transfermarkt, CLB Incheon United hiện sở hữu đội hình với dàn cầu thủ có giá trị xấp xỉ 8,9 triệu euro (tương đương 233 tỷ đồng Việt Nam) một con số không hề nhỏ đối với một CLB bóng đá châu Á.
Hàng công của Incheon United là nơi quy tụ những cầu thủ có giá trị nhất. Trong đó Công Phượng chỉ được định giá 25.000 euro, tương đương 656 triệu đồng. Trong khi đó, Stefan Mugosa, người Montenegro là tiền đạo mũi nhọn được định giá 450.000 euro, cao gấp 18 lần Công Phượng.
Tiền vệ tấn công Jeong-bin Lee đươc định giá 100.000 euro. Một số cầu thủ khác có giá trị cao hơn, như Uh-hyeok Lee (150.000 euro), Dae-kyeong Kim (300.000 euro) và Seung-yong Kim (450.000 euro), ngang bằng Stefan Mugosa.
Đặc biệt, Chang-jin Mun từng nhiều năm ăn tập trong đội U20 cũng như U23 Hàn Quốc được định giá 1 triệu euro, cao gấp 40 lần so với Công Phượng. Cầu thủ này có thể chơi ở nhiều vị trí như chạy cánh phải hoặc sắm vai một số 10…
Như vậy, theo định giá hiện tại Công Phượng chỉ chiếm 2,8% giá trị đội hình mà Incheon United đang sở hữu. Điều đó cho thấy những thử thách trong thời gian tới đối với Công Phượng là không hề nhỏ. Tiền đạo gốc Nghệ An sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhiều ngôi sao ở hàng công để có thể được ra sân thi đấu và thể hiện mình.
Công Phượng được định giá thấp bởi V-League chưa nhận được sự chú ý của các chuyên gia, nhưng nếu tỏa sáng ở K-League thì mọi chuyện lại khác. Công Phượng có thể noi gương Chanathip Songkrasin của Thái Lan sau khi đến Sapporo của Nhật Bản đã được định giá tăng liên tục và hiện tại đạt mức 1,5 triệu euro để phấn đấu.