Sự hấp dẫn của Ngoại hạng sau trận hòa giũa MU và Liverpool

Sự hấp dẫn của Ngoại hạng sau trận hòa giũa MU và Liverpool

Sự hấp dẫn của Ngoại hạng sau trận hòa giũa MU và Liverpool

Trận đấu giữa MU và Liverpool là tâm điểm của vòng 27 Ngoại hạng Anh. Liverpool đặt mục tiêu giành chiến thắng để có khoảng cách an toàn 3 điểm so với Man City, 1 đối thủ có sức mạnh đáng sợ và đang thi đấu ổn định trong thời gian gần đây.
MU cũng quyết tâm giật trọn 3 điểm để yên tâm hơn trong cuộc đua top 4. Các đội bóng khác trong nhóm Big 6, cũng chờ đợi kết quả trận đấu để xác định mục tiêu của mình. Ngoại hạng Anh còn 11 vòng đấu nữa, bất cứ sự sảy chân nào đều ảnh hưởng vị trí của họ trong mùa giải.
Vậy nên, với việc chỉ giành được 1 điểm tại Old Trafford, Liverpool chỉ hơn Man City 1 điểm. Đây là cách biệt rất mong manh và Man xanh có thể vượt qua “The Kop” bất cứ lúc nào.
Vòng 28 tới đây, Liverpool phải gặp Watford đang thi đấu thăng hoa và vừa hạ đẹp Cardiff tới 5-1 trên sân khách. Còn Man City chỉ phải tiếp West Ham trên sân nhà Etihad. Nếu không vượt qua thử thách ở trận đấu tới, thầy trò HLV Klopp rất dễ mất ngôi đầu vào tay đối thủ. Hiện nay hiệu số phụ của Man City đang tốt hơn so với Liverpool.
Với MU, cầm hòa được Liverpool là 1 thắng lợi, vừa kìm hãm tham vọng vô địch của đại kình địch, vừa không bị bỏ lại quá xa trong cuộc đua top 4. Ngáng chân Liverpool lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh là điều mà rất nhiều manucian mong muốn ở HLV Ole Gunnar Solskjaer
Dù vậy, trận hòa 0-0 cũng khiến “Quỷ đỏ” văng ra khỏi top 4 và mất vị trí này vào tay Arsenal. Nếu Chelsea giành chiến thắng trong trận đá bù với Brighton, MU còn thua luôn cả Chelsea về điểm số.
Trước đó, cả Chelsea và Arsenal đều lo ngại trước sức mạnh của MU với chuỗi 11 trận bất bại trên mọi đấu trường. Nhưng giờ đây MU cũng giống họ, phải giành giật điểm số ở từng trận đấu. Do đó cuộc đua top 4 giữa MU, Arsenal và Chelsea hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.