Valverde: “Solari là một HLV tốt, giống như Zidane và Mourinho”

Valverde: “Solari là một HLV tốt, giống như Zidane và Mourinho”

Thuyền trưởng của đại kình địch Barcelona mới đây đã lên tiếng bênh vực người đồng nghiệp tại Real Madrid trước những tin đồn về tương lai bấp bênh của Solari tại đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Valverde: “Solari là một HLV tốt, giống như Zidane và Mourinho”

Santiago Solari được cho chuẩn bị phải nhận trát sa thải từ BLĐ Real Madrid sau những thất bại muối mặt vừa qua. Tuy nhiên ông lại đang nhận được sự ủng hộ của Ernesto Valverde. HLV của Barcelona cho rằng, Solari là một nhà cầm quân đủ giỏi để tiếp tục tiếp quản Kền Kền Trắng.

Một tuần vừa qua là một tuần thảm họa đối với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Họ liên tục để thua Barcelona, qua đó bị loại khỏi đấu trường Cúp Nhà vua. Đắng cay hơn nữa là thất bại 1-4 trước Ajax tại lượt về vòng 16 đội UEFA Champions League, ngay trên thánh địa Bernabeu. Điều này khiến Real chính thức trở thành cựu vương tại đấu trường danh giá nhất Châu u sau 3 lần liên tiếp lên ngôi vô địch. Mùa giải coi như chấm dứt với họ chỉ trong vòng 1 tuần, trong bối cảnh Laliga từ lâu cũng đã xa tầm với.

Chiếc ghế của Solari lung lay dữ dội sau thành tích bết bát vừa qua. Zidane và Mourinho được đồn thổi đã được Ban lãnh đạo Real liên hệ. Khi được hỏi về tài năng của hai cựu thuyền trưởng đội bóng kình địch, Ernesto Valverde đã phát biểu: “ Họ đều là những người xuất sắc. Không có nghi ngờ gì về điều này, những gì họ làm trong quá khứ tại đây và những nơi họ đã qua đã chứng minh cho điều đó. Và Solari cũng vậy!”

Barcelona của Valverde đang chiếm thế thượng phong trong cuộc đua với ngôi vô địch La Liga khi bỏ xa Atletico xếp thứ 2 tới 7 điểm. Cuối tuần này đội bóng xứ Catalan sẽ có cuộc tiếp đón Valldolid trên sân nhà.