Không thể dự Champions League là thảm họa đối với Solskjaer

Không thể dự Champions League là thảm họa đối với Solskjaer

Sau chuỗi ngày thăng hoa khi còn là HLV tạm quyền, Solskjaer đã trở về với thực tại khắc nghiệt của bóng đá đỉnh cao. Những thất bại ở FA Cup, Premier League và đặc biệt là ở Champions League đã bóp nát mọi mơ mộng hão huyền. Bây giờ, MU chỉ còn hy vọng lọt Top 4 để có vé dự Champions League mà thôi.
Nhưng hy vọng duy nhất đó của “Quỷ đỏ” đang đứng trước những thử thách cực đại. Ngày 21/4, MU sẽ làm khách của Everton và thứ Tư tuần tới là trận derby Manchester còn khó khăn hơn nhiều. Khả năng MU không được dự Champions League 2019/20 là điều rất dễ xảy ra. Và do đó kế hoạch phục hưng của Solskjaer sẽ gặp những thách thức không hề nhỏ. Nếu không có vé dự Champions League, tiền tài trợ sẽ bị cắt giảm, tiền được hưởng từ UEFA dĩ nhiên cũng ít đi. Các ngôi sao cũng khó lòng đầu quân 1 đội bóng không được dự Champions League. Thậm chí việc giữ chân những cầu thủ hiện tại cũng không phải là điều dễ dàng.
Tương lai của Solskjaer và MU đang bị hoài nghi dữ dội. Với 2 thất bại trước Barcelona, 2 thất bại trước Wolves và 1 thất bại trước Arsenal, là những đối thủ cực kỳ khó chịu, đặc biệt là Barcelona, người hâm mộ phần nào có thể thông cảm. Bởi dù sao trước đó Solskjaer đã hồi sinh một phần nào đó “Quỷ Đỏ” đang đà trượt dốc dưới thời Mourinho.
Song MU là đội bóng biểu tượng, cho nên mọi thành công hay thất bại đều được soi xét rất kỹ. Và Solskjaer phải chịu áp lực này như là 1 lẽ đương nhiên. Nếu MU vượt qua Everton và Man City để có 6 điểm, áp lực đối với Solskjaer sẽ giảm xuống rất nhiều.
Còn nếu không, đừng ngạc nhiên khi các ngôi sao sẽ ra đi, còn những tên tuổi lớn thì từ chối đến với “Quỷ Đỏ”. Vì lẽ đó, một vị trí trong Top 4 là nhiệm vụ sống còn của cả Solskjaer và MU.