Lucas Moura người hùng mới với cái chân trái kỳ diệu

Lucas Moura người hùng mới với cái chân trái kỳ diệu

Sau hơn 5 năm cống hiến cho PSG, Moura được thông báo có thể tự do tìm bến đỗ mới vào mùa Đông năm 2017, sau khi Neymar xuất hiện. Với 230 trận và 46 bàn thắng, PSG cho rằng anh đã hết giá trị sử dụng.
Đến Tottenham với giá 25 triệu bảng, Moura chấp nhận bước lùi trong sự nghiệp, nhưng hành lý mang theo của anh không chỉ có sự thất vọng mà còn là nỗi khát khao phục hận. Tại Tottenham, Moura nhận lương ít hơn và cũng có ít cơ hội tìm kiếm danh hiêu hơn, nhất là tại Champions League.
Nhưng thật bất ngờ, PSG vẫn chưa thể vượt qua vòng 1/8 và chưa bao giờ có mặt tại bán kết Champions League và Neymar thì vẫn vô duyên với chấn thương ở những thời khắc quan trọng.
Ngược lại, chính Moura đã giúp Tottenham giành vé dự trận chung kết Champions League đầu tiên trong lịch sử. Trong thời khắc Harry Kane vắng mặt, Dele Alli sa sút, Son Heung-min mờ nhạt, Moura với những bước chạy điên rồ đã tỏa sáng đúng lúc.
Ngôi sao thất sủng ở PSG chỉ cần 204 giây để ghi 2 bàn thắng, thắp sáng hy vọng cho Tottenham. Và ở thời khắc cuối cùng của trận đấu, Moura hoàn tất cú hat-trick, đưa “Gà trống” hùng dũng vào chung kết.
Suốt trận đấu, Moura sút trúng khung thành Ajax 3 lần và ghi được 3 bàn thắng đều bằng chân trái, là chân không thuận của anh.
Moura sung sướng thốt lên: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi chỉ muốn nói cảm ơn các đồng đội vì được trải qua những điều này tại Tottenham là điều không thể tin nổi”.
Christian Eriksen khẳng định: “Trái tim và Lucas Moura, đó là cách chúng tôi chiến thắng”. Những cầu thủ bình thường của Tottenham với trái tim chung một nhịp đâp đã tạo ra sự cộng hưởng để làm nên điều phi thường, đó là chân giá trị đích thực của bóng đá.
Có lẽ bây giờ Moura chỉ còn tiếc là đã không đến Tottenham sớm hơn.