Cơ thủ “dự bị” của Việt Nam gây chấn động tại giải carom 3 băng Hồ Chí Minh World Cup 2019

Cơ thủ “dự bị” của Việt Nam gây chấn động tại giải carom 3 băng Hồ Chí Minh World Cup 2019

Cơ thủ Trần Thanh Lực may mắn lần đầu tiên được tham dự giải carom 3 băng Hồ Chí Minh World Cup 2019 với suất dự bị, do một cơ thủ khác bỏ cuộc. Mặc dù chưa có thứ hạng trên bảng xếp hạng (BXH) thế giới nhưng cơ thủ trẻ của bi-a Việt Nam đang tạo ra cơn “địa chấn” khi lần lượt đánh bại hàng loạt sao quốc tế có thứ hạng cao.
Ở vòng loại đầu tiên, Thanh Lực xuất sắc vượt qua Kwon Ki Yong (Hàn Quốc) và Patrice Pinard (Pháp, hạng 686 thế giới) với những tỉ số áp đảo. Vòng loại thứ 2, Thanh Lực vẫn duy trì được phong độ cao để đánh bại các đối thủ còn mạnh hơn là Cha Myeong Jong (Hàn Quốc, hạng 433 thế giới) và Takehiro Onodera (Nhật Bản, hạng 256 thế giới).
Chưa dừng lại ở đó, sang vòng loại thứ 3, Thanh Lực xứng đáng được xem là “ngựa ô” của giải đấu khi đánh bại Trương Quang Hào (hạng 62 thế giới) với tỉ số 30-22 và Tolgahan Kiraz (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 86 thế giới) với tỉ số 30-23 bằng hai seri 8 điểm đẹp mắt.
Với việc có mặt ở vòng loại cuối để tranh suất vào vòng đấu chính thức, tay cơ người Bình Dương có thêm 4 điểm để lọt vào BXH thế giới.
Trước đó tại giải Super Master Cup, giải đấu tiền World Cup, quy tụ dàn cơ thủ mạnh nhất Việt Nam, Thanh Lực đã tạo ra bất ngờ khi đăng quang ngôi vô địch và giành luôn giải phụ “cơ thủ có hiệu suất trong một trận đấu tốt nhất”.
Cùng với Thanh Lực, ở vòng loại thứ 3, billiards Việt Nam còn có 6 cơ thủ giành vé vào vòng loại cuối.
Vòng loại cuối được dự đoán là rất khốc liệt khi Thanh Lực và các đồng đội đụng độ một loạt sao top đầu thế giới như “tượng đài số 1” của bi-a carom Blomdahl, “thần đồng” Cho Myung Woo, các cựu vô địch thế giới Daniel Sanchez, Choi Sung Won, Kim Haeng Sik, Kang Dong Koong, Martin Horn…