“Bom tấn” Rodrigo Hernandez từ Atletico Madrid về với Man City

“Bom tấn” Rodrigo Hernandez từ Atletico Madrid về với Man City

Trang chủ của Atletico Madrid đăng tải thông tin về việc Man City đã chuyển tiền để giải phóng hợp đồng cho Rodrigo Hernandez (tên thường gọi là Rodri). Người đại diện của tiền vệ phòng ngự người Tây Ban Nha thay mặt Man City đã trả đủ số tiền 70 triệu euro (65 triệu bảng) cho Atletico để giải phóng hợp đồng.
Như vậy, Rodri đã trở thành cầu thủ tự do. “Rojiblancos” ngay sau đó đã trao cho tân binh Marcos Llorente áo số 14, số áo thuộc về Rodri trước đó. Bởi thế, gần như chắc chắn Rodri sẽ chính thức kí hợp đồng với Man City trong thời gian tới. Với mức giá 65 triệu bảng, Rodri đã chính thức trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Man xanh, xô đổ kỷ lục cũ 60 triệu bảng của Mahrez thiết lập vào mùa hè năm 2018.
Tính đến thời điểm hiện tại, Rodri cũng là “bom tấn” có phí chuyển nhượng cao nhất hè này của Ngoại hạng Anh. Trước đó, Tottenham ký hợp đồng với tiền vệ Tanguy Ndombele từ Lyon với giá 55 triệu bảng, còn MU thì tậu được hậu vệ Aaron Wan-Bissaka từ Crystal Palace với giá 50 triệu bảng. Nên nhớ MU cũng rất thích Rodri, Man City rất chịu chi mới sở hữu được cầu thủ 23 tuổi này.
HLV Pep Guardiola rất “kết” Rodri với khả năng chơi bóng thông minh, hiệu quả như Busquets và giữa 2 cầu thủ này có sự tương đồng đáng kinh ngạc từ ngoại hình đến phong cách. Rodri sẽ là sự thay thế lý tưởng cho Fernandinho năm nay đã 34 tuổi. Bởi vậy từ lâu cầu thủ sinh năm 1996 đã là mục tiêu theo đuổi của Man City và họ nhanh chóng hoàn tất thương vụ này.
Ngoài ra, nhà ĐKVĐ Premier League cũng đang tìm kiếm nhân sự bổ sung cho hàng thủ sau khi chia tay Kompany. Man xanh từng theo đuổi Maguire với mức giá chuyển nhượng 65 triệu bảng, nhưng bị từ chối. Báo chí Anh đưa tin Man City đang chuyển hướng sang Nathan Ake của Bournemouth với mức giá khoảng 40 triệu bảng.