Cơ thủ Trung Hậu tiếp tục thi đấu thăng hoa, đánh bại “Vua bi-a châu Á”

Cơ thủ Trung Hậu tiếp tục thi đấu thăng hoa, đánh bại “Vua bi-a châu Á”

Do chỉ được xếp hạng 44 thế giới, Đỗ Nguyễn Trung Hậu buộc phải tham gia từ vòng loại giải Porto World Cup 2019. Nhưng cơ thủ của Việt Nam đã làm người hâm mộ nước nhà thực sự phấn khích khi xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 nước Đức từng 5 lần vô địch châu Âu là Martin Horn để giành chiếc vé duy nhất của bảng đấu lọt vào vòng chính thức.
Thử thách mới nhất đến với Trung Hậu là cuộc đụng độ với Cho Jae Ho (hạng 7 thế giới) ngay trận đấu mở màn bảng G, vòng bảng chính thức. Cơ thủ người Hàn Quốc là một trong những tay cơ châu Á đang được xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới.
Tuy vậy, đang đà hưng phấn, có vẻ như Trung Hậu không xem khoảng cách 37 bậc trên bảng xếp hạng là vấn đề gì quá lớn đối với anh. Bởi thế, tay cơ Việt Nam đã chủ động tấn công phủ đầu để bỏ xa đối thủ 21-13 sau khi hiệp 1 khép lại. Diễn biến của hiệp đấu thứ 2 tiếp tục ghi nhận sự áp đảo của Trung Hậu. Tay cơ chỉ xếp hạng 44 đã ghi điểm ở hầu hết các đường cơ và sớm kết thúc trận đấu với tỉ số 40-25 sau 23 lượt.
Chiến thắng của Trung Hậu chưa thể nói trước điều gì, bởi trong bảng đấu này còn có sự hiện diện của “Quái kiệt số 1 nước Pháp” Jeremy Bury (hạng 11 thế giới) và Robinson Morales (Colombia, hạng 25 thế giới), nhưng ít ra ngoài 1 trận thắng làm vốn, tay cơ Việt nam đã có thêm niềm tin để quyết đấu trong 2 trận còn lại.
Trận thắng của Trung Hậu còn là tín hiệu vui, tiếp thêm động lực cho các đồng đội thi đấu, bởi trước đó, 4 cơ thủ còn lại của Việt Nam là Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm đều có kết quả không tốt ở trận ra quân. Nếu muốn có vé vào vòng sau, 4 cơ thủ này sẽ phải cố gắng rất nhiều ở hai lượt đấu cuối.