Thái Lan gây sững sờ khi thắng nhà vô địch bóng chuyền nữ thế giới 3-0

Thái Lan gây sững sờ khi thắng nhà vô địch bóng chuyền nữ thế giới 3-0

Bóng đá và bóng chuyền là hai môn thể thao mà Thái Lan luôn dẫn đầu tại khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên môn “thể thao vua” (bóng đá) của họ thời gian gần đây ít nhiều đang có phần sa sút. Sự trồi sụt của bóng đá nam Thái Lan lại rơi vào thời điểm ĐT Việt Nam có sự vươn lên mạnh mẽ, “Những ngôi sao vàng” liên tục vượt mặt “Những chú voi chiến” ở giải U23 châu Á, tại AFF Cup và mới nhất là tại King’s Cup.
Việt Nam hiện là đối thủ xứng tầm ở môn bóng đá, nhưng trong bóng chuyền, đặc biệt là bóng chuyền nữ thì ĐT Thái Lan lại tỏ ra quá vượt trội. Tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã có 6 lần tham dự World Cup (đứng thứ 10 năm 2017), 6 lần chơi ở giải vô địch thế giới (thành tích tốt nhất: Hạng 13), bên cạn đó là 2 lần vô địch châu Á (2009, 2013) và 13 lần lên ngôi ở SEA Games.
Bóng chuyền nữ Thái Lan thực sự là bà hoàng ở Đông Nam Á, là tấm gương để các đội tuyển khác ở khu vực noi theo.
Tại giải bóng chuyền nữ thế giới Nations League dành cho 16 đội tuyển mạnh nhất đang diễn ra tại Trung Quốc từ 21/5 tới 7/7, Thái Lan tiếp tục ghi dấu ấn với những chiến thắng hoành tráng.
Với 10 trận đấu đã diễn ra, Thái Lan giành được 4 chiến thắng và để thua 6 trận. Thái Lan thắng Đức với tỷ số 3-0, hạ Hàn Quốc, Bulgaria cùng tỷ số 3-1, đặc biệt nhất là họ đã hạ đương kim vô địch thế giới Serbia 3 set không gỡ.
Ít ai nghĩ đội bóng Thái Lan lại có chiến thắng dễ dàng như vậy trước nhà đương kim vô địch thế giới, bởi chỉ 1 năm trước chính Serbia đã đánh bại Mỹ trong trận chung kết nghẹt thở với tỷ số 3-2 để lần đầu tiên được nâng cao chiếc cúp danh giá.