Falcao và các tân binh được chào đón nồng hậu ở Galatasaray

Falcao và các tân binh được chào đón nồng hậu ở Galatasaray

Vào ngày cuối cùng của TTCN Hè 2019, Radamel Falcao bất ngờ chia tay Monaco để về thi đấu cho Galatasaray, nhưng mức phí không được tiết lộ. Cầu thủ người Colombia sẽ gắn bó với đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 3 năm với mức lương 5 triệu euro/mùa, kèm theo đó là 2 triệu euro tiền thưởng. Như vậy, cho tới thời điểm này Falcao đã đặt chân đến 6 quốc gia là Argentina, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp, Anh và bây giờ là Thổ Nhĩ Kỳ trong sự nghiệp “Quần đùi, áo số” của mình.
Điều gây “sốc” cho Falcao tại đội bóng mới chính là tình cảm nồng hậu mà các CĐV nơi đây dành cho anh. Ngày 2/9, có khoảng 25.000 người hâm mộ Galatasaray chuẩn bị sẵn cờ hoa, đốt pháo sáng đề chào mừng ngôi sao người Colombia, khiến anh không khỏi bị choáng ngợp ngay sau khi đặt chân tới thành phố Istanbul.
Không những thế, tại buổi lễ ra mắt ở sân Tuk Telekom, mọi thứ còn vượt qua sự tưởng tượng của Falcao và kể cả CLB Galatasaray khi có hơn 40.000 cổ đông viên tập trung về đây để được trực tiếp ngắm nhìn các tân binh của đội bóng, trong đó có Falcao. Falcao đã ra mắt người hâm mộ với chiếc áo số 9 truyền thống của Galatasaray.
Điều đáng nói là Galatasaray chỉ bỏ ra 5 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng Hè 2019, nhưng đã đón về tới 12 cầu thủ. Đội bóng giàu truyền thống nhất Thổ Nhĩ Kỳ đã chi 5 triệu euro để mua hậu vệ Christian Luyindama từ CLB Standard Liege. 11 tân binh còn lại mà Galatasaray được quyền sử dụng đều đến đội bóng theo dạng hợp đồng cho mượn hoặc chuyển nhượng tự do.