LĐBĐ châu Á dự đoán về U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á

LĐBĐ châu Á dự đoán về U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á

VCK U23 châu Á chuẩn bị khởi tranh tại Thái Lan, Á quân giải đấu là U23 Việt Nam, sau khi giành chức vô địch ở SEA Games 30, được đánh giá rất cao.

 Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thậm chí còn cho rằng U23 Việt Nam là một trong những ứng viên hàng đầu cho ngôi vị cao nhất của giải đấu.

 Bài viết có đoạn: “Sau hai năm, U23 Việt Nam sẽ trở lại bắt đầu chiến dịch ở giải U23 châu Á với trận gặp U23 UAE trước khi chạm trán U23 Jordan và U23 Triều Tiên. Đây là bảng đấu cho thấy U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tiến xa. 

 Và khi đó, một điều trở nên quen thuộc trong 2 năm qua là đông đảo người hâm mộ đổ ra khắp các nẻo đường ăn mừng chiến thắng của “Những ngôi sao vàng”. Nếu U23 Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công tại VCK U23 châu Á tới đây trên đất Thái Lan, chắc chắn cảnh tượng ăn mừng sẽ còn lớn hơn bao giờ hết.”

 AFC cũng phỏng vấn Quang Hải, chủ nhân của bàn thắng “Cầu vồng trong tuyết”, được chọn làm biểu tượng của U23 châu Á.

“Ở trận chung kết, U23 Việt Nam phải chơi trong điều kiện thời tiết chưa từng trải qua. Tuy nhiên, giờ đây khi nhìn lại những hình ảnh của trận đấu đó, tôi cảm thấy chúng tôi như một trái tim giữa tuyết trắng.

 Bàn thắng cầu vồng tuyết là biểu tượng đẹp nhất cho sức mạnh tinh thần đồng đội. Bởi nó được tạo ra từ sự giúp sức của các đồng đội. Họ đã lấy tay cào tuyết, trước khi tôi dứt điểm. Một khoảnh khắc thật sự xúc động khi bóng bay vào lưới. Bàn thắng ấy không phải của riêng tôi, nó là biểu tượng của tinh thần Việt Nam.”

 Đánh giá Quang Hải là ngôi sao sáng nhất của U23 Việt Nam tại Thường Châu, bài viết kỳ vọng tiền vệ tài hoa này sẽ cùng U23 viết tiếp điều kỳ diệu tại VCK U23 châu Á 2020.

 Ở giải này, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Jordan, UAE và Triều Tiên.