Ighalo và những khoản thưởng tại MU

Ighalo và những khoản thưởng tại MU

Thương vụ mang tên Odion Ighalo gia nhập MU theo dạng cho mượn trong thời hạn 6 tháng từ Shanghai Shenhua (Trung Quốc) vào tháng 1 vừa qua vốn đã gây bất ngờ đối với với báo giới và người hâm mộ. Càng bất ngờ hơn khi chân sút người Nigeria đã thi đấu với hiệu quả vượt qua mọi mong đợi kể từ khi cập bến Old Trafford. Thời gian đầu, thông tin cho biết tiền đạo người Nigeria đã phải chấp nhận cắt giảm 40% lương để thỏa nguyện giấc mơ khoác áo “Quỷ đỏ”.
Tuy nhiên, mới đây lại thêm một bất ngờ liên quan tới vụ chuyển nhượng của Odion Ighalo được tiết lộ. Để giảm thiểu tối đa sự thua thiệt của tiền đạo 30 tuổi, từ mức lương đang hưởng là 300.000 bảng/tuần tại Chinese Super League, MU đã đưa thêm những điều khoản thưởng thực sự hấp dẫn vào trong nội dung của bản hợp đồng.
Cụ thể, với mỗi bàn thắng, Ighalo sẽ đút túi 8.000 bảng. Còn nếu được sử dụng, mà ở trận đó “Quỷ đỏ” thắng, chân sút người Nigeria nghiễm nhiên có thêm 9.000 bảng, chỉ cần đội nhà thủ hòa, tiền đạo sinh năm 1989 vẫn có thêm 3.000 bảng mang về. Như vậy, với 8 trận đã tham gia, MU thắng 6 và hòa 2, thì số tiền mà Odion Ighalo được nhận thêm là 70.000 bảng, cộng thêm 32.000 bảng của 4 bàn thắng, tân binh của MU đã có trên 100.000 bảng.
Như vậy, ngoài lương cơ bản, Odion Ighalo còn có các khoản thưởng, bao gồm thưởng cho các trận thắng và hòa, các bàn thắng của cá nhân, CLB đoạt cúp hay đoạt vé dự Champions League…
Đúng là MU đã rất khôn khéo khi lồng vào các chiêu thức đặc biệt này, nhờ đó Odion Ighalo đã có thêm động lực để thi đấu và kết quả thì như mọi người đều biết, thậm chí anh còn được ca ngợi là thuộc số ít những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất trong thời gian qua và đang được Ban lãnh đạo CLB cân nhắc mua đứt trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020.