SLNA vượt qua HAGL để nuôi hy vọng lọt top 8

SLNA vượt qua HAGL để nuôi hy vọng lọt top 8

 Với mục tiêu lọt vào top 8 trước khi phân nhóm, SLNA đã nhập cuộc với sự chủ động và hưng phấn rất cao khi tiếp đón HAGL ở vòng 12 V-League 2020.

 Nhờ sự xuất sắc của tuyển thủ quốc gia Văn Đức, ngay phút thứ 7, SLNA đã có cơ hội mở tỷ số trận đấu. Đó là tình huống Văn Đức sút bóng chạm tay hậu vệ HAGL ở khu vực 16m50 của đội khách, giúp đội bóng xứ Nghệ được hưởng một quả penalty. Đáng tiếc là ngôi sao sáng nhất của đội chủ nhà đã không hoàn thành trách nhiệm trên chấm 11m khi dứt điểm quá hiền, tạo cơ hội cho thủ môn Bửu Ngọc dễ dàng làm chủ trái bóng.

 Sau tình huống này, HAGL như bừng tỉnh và thi đấu khởi sắc hẳn lên. Trong đó Văn Toàn với những tình huống đột phá cá nhân và dứt điểm táo bạo đã giúp cho đội bóng phố Núi tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm. Tuy nhiên, hiệp thi đấu đầu tiên đã kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

 Những phút đầu hiệp 2, HAGL vẫn tạo ra được thế trận tốt hơn. Ngòi nổ Văn Toàn với khả năng đi bóng xuất sắc vẫn là tâm điểm của mọi chú ý, đáng tiếc là anh vẫn thiếu đi một chút lạnh lùng và chính xác cần thiết để có thể ghi bàn.

 SLNA chấp nhận chơi phòng ngự phản công, nhưng những đợt lên bóng của họ lại tỏ ra rất lợi hại. May mà thủ thành Bửu Ngọc đã thi đấu rất xuất sắc, giúp cho đội khách đứng vững trong phần lớn thời gian của hiệp 2.

 Tuy nhiên, kịch tính của trận đấu đã xảy ra ở những phút cuối. Phút 82, đội trưởng Văn Khánh bật cao đánh đầu từ quả phạt góc đúng tầm, mở tỷ số cho SLNA. Phút 87, dự bị Phúc Tịnh với pha đặt lòng đẹp mắt đã ấn định chiến thắng 2-0 dành cho đội chủ nhà.

 Với 3 điểm có được, SLNA vươn lên vị trí thứ 10, kém SHB Đà Nẵngxếp thứ 8 đúng 1 điểm và còn 1 lượt trận để họ phấn đấu trước khi tách nhóm.