MU và kế hoạch chiêu mộ “Makelele 2.0”

MU và kế hoạch chiêu mộ “Makelele 2.0”

 MU vừa trải qua kỳ chuyển nhượng Hè 2020 không thật sự thành công. Ngoài tiền vệ Donny van de Beek được xem là có hy vọng, số cầu thủ còn lại mà họ vội vàng ký ở ngày cuối cùng trước khi phiên chợ Hè đóng cửa không được đánh giá cao.

 Với một đội hình được cho là chưa có chiều sâu cần thiết, MU vừa trải qua những trận khởi đầu mùa giải mới được cho là rất tệ.

 Riêng ở hàng tiền vệ, MU đang đứng trước nguy cơ có thể mất Paul Pogba trong thời gian tới. Hợp đồng giữa tiền vệ người Pháp với “Quỷ đỏ” chỉ còn 1 năm là đáo hạn, nhưng ngôi sao 27 tuổi đã nhiều lần công khai bày tỏ ý định muốn rời khỏi sân Old Trafford . Do đó việc bổ sung 1 nhân tố mới có chất lượng ở hàng tiền vệ là một yêu cầu cấp bách của “Quỷ đỏ”.

 Nguồn tin từ AS xác nhận, MU đang lên kế hoạch chiêu mộ Eduardo Camavinga. Dù chỉ mới 17 tuổi, nhưng Camavinga đã được định giá lên tới 50 triệu euro. Măng non sinh ra ở Angola được gọi là “Makelele đệ nhị” của làng túc cầu và là một cái tên hot trên thị trường chuyển nhượng hiện nay.

 Camavinga từng là Cầu thủ xuất sắc nhất lượt đi Ligue 1 mùa giải 2019/20 do tạp chí France Football bầu chọn. Camavinga cũng đã mở hàng bàn thắng trong trận ra mắt ĐT Pháp vào tháng trước, qua đó trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho ĐTQG kể từ năm 1914.

 Dù có thể hình khá mảnh mai, nhưng Camavinga lại tỏ ra đầy sức mạnh trong các pha tranh chấp tay đôi. Nền tảng thể lực sung mãn giúp cho tiền vệ sinh năm 2002 có thể hoạt động liên tục và xuất hiện ở mọi điểm nóng trên sân. Với tốc độ đáng gờm, “Makelele đệ nhị” trở thành cơn ác mộng đối với hàng thủ của bất kỳ đội bóng nào.

 Tuy nhiên, để có thể sở hữu Camavinga, MU sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Real Madrid.