Giành được giải Puskas 2020, Son Heung Min tăng giá đột biến

Giành được giải Puskas 2020, Son Heung Min tăng giá đột biến

 Với tình huống dẫn bóng từ sân nhà, vượt qua nhiều cầu thủ của Burnley trước khi chọc thủng lưới đối phương vào hồi tháng 12/2019 ở Ngoại hạng Anh, Son Heung Min đã chính thức giành được giải Puskas 2020 tại buổi lễ trao giải FIFA The Best vừa mới diễn ra. Bàn thắng của tiền đạo người Hàn Quốc đã vượt qua cú đánh gót của Luis Suarez và tuyệt phẩm tung móc của De Arrascaeta để được tôn vinh một cách rất xứng đáng.

 Ngay sau sự kiện này, chuyên trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt đã có những cập nhật mới nhất liên quan đến giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ. Đáng chú ý, trong lần cập nhật mới nhất này, giá trị của chủ nhân giải Puskas 2020 đã tăng thêm tới 15 triệu euro so với lần cập nhật trước đó, thành 90 triệu euro. Đây là 1 kỷ lục mới đối với một cầu thủ châu Á.

 Son Heung Min đã từng có giá 80 triệu euro, nhưng lại tụt xuống 64 triệu euro vào tháng 4 năm nay. Trong lần cập nhật vào tháng 10/2020, ngôi sao sinh năm 1992 có giá 75 triệu euro (tăng 11 triệu) và bây giờ là 90 triệu euro.

 Ngôi sao sinh năm 1992, đang sánh vai với các ngôi sao sáng giá của làng bóng đá thế giới là thủ thành Jan Oblak (Atletico), tiền vệ Serge Gnabry (Bayern Munich) và tiền vệ Bruno Fernandes (MU) về giá trị chuyển nhượng. Ở lần cập nhật này, mức tăng của Son chỉ xếp sau Gnabry (tăng thêm 18 triệu euro).

 Son hiện đang tiệm cận mức giá 100 triệu euro, bỏ xa người xếp thứ 2 của Châu Á về giá trị chuyển nhượng là tài năng trẻ Takefusa Kubo (30 triệu euro). Ngay ở Ngoại hạng Anh, Son cũng nằm trong top 10 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất.